TRÀ VÀ LỢI ÍCH CỦA TRÀ

Công bố
12/12/2013 bởi Findviet

Trong gia đình người Việt chúng ta, trà là một loại thức uống phổ biến. Người ta dùng trà để mời khách, hoặc uống trà sau những bữa ăn. Uống trà mỗi ngày có rất nhiều điều lợi, vì trong trà có lượng oxy hóa cao. Chất oxy hóa có thể giúp giảm nhiều loại bệnh tật như ung thư, cholesterol, các bệnh về tim mạch và cả bệnh Alzheimer.

 

Trà Xanh

Trà xanh đã được nhiều người biết đến vì nó có lượng oxy hóa rất cao. Cao hơn trong Vitamin E gấp 20 lần. 3 ly trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm nám . Trà xanh cũng là một loại dược thảo chống lão hóa. Một ly trà xanh có thể hao tốn 80 calo trong cơ thể bạn.

Trà xanh rất tốt để giảm bớt mỏi mệt trong ngày, và tốt cho sức khỏe của tim. Bạn cũng có thể dùng trà xanh bôi lên da để có làn da min màng, và giúp chống các tia nắng UV.

Trà gừng

Trà gừng rất hữu ích cho việc chữa trị chứng đau bụng, các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, và các chứng ợ nóng. Trà gừng cũng rất tốt cho những phụ nữ đang mang thai vì nó có thể giúp giảm buồn nôn, hoặc chứng say sóng.

Trà Sâm

Trà sâm không những uống ngon, mà còn rất bổ. Uống trà sâm chống ung thư, hỗ trợ khả năng tình dục và rất tốt cho hệ miễn dịch.

Trà Cúc

Trà cúc rất thích hợp cho gan, lọc gan và rất tốt cho mắt. Trà cúc có thể giúp bạn có giấc ngủ ngon và loại bỏ các độc tố trong cơ thể

Trà Lài

Trà lài là sự kết hợp giữa hoa lài và trà. Trà lài có mùi hương nhẹ, thơm, làm thư giãn cơ thể. Uống trà lài giúp da min màng, và có thể giúp cho phụ nữ giảm đau trong kỳ kinh nguyệt.

 

Năm mới 2014, là một năm bạn có thể bắt đầu lại chế độ ăn uống khỏe. Hãy nhớ cho thêm hương vị trà vào ẩm thực hàng ngày của bạn. Sống khỏe, Yêu đời!

 

Love from the team at Findviet.com